Đồng Nai xử phạt, đóng cửa gần 100 tiệm game online - 22/11/2015

Gian hàng ngotuanthanhst
Anway Việt
ngotuanthanhst@yahoo.com
http://cantho.kvn.vn/ngotuanthanhst
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

TTO - Đồng Nai xử lý vi phạm hành chính đối với 75 đại lý kinh doanh Internet (chủ yếu là kinh doanh game online) với tổng số tiền hơn 192 triệu đồng.

Ảnh tư liệu.
Ảnh tư liệu.

Liên quan đến vụ “đau lòng với game online” được báo Tuổi Trẻ phản ánh, bà Giang Thị Thu Nga - phó giám đốc Sở thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Nai - kiêm Chánh thanh tra, cho biết sở đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn xử lý vi phạm hành chính đối với 75 đại lý kinh doanh Internet (chủ yếu là kinh doanh game online) với tổng số tiền hơn 192 triệu đồng.

Ngoài ra, sở cũng cắt đường truyền đối với 19 đại lý kinh doanh game online không đảm bảo khoảng cách đối với trường học theo quy định  (từ 200m trở lên).

Theo bà Nga, các điểm game online gần trường học được các ngành chấn chỉnh, cắt đường truyền  nhưng nhiều điểm kinh doanh game online còn lại (không gần trường học…) ở các địa bàn có đông người, đông công nhân như TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom và Nhơn Trạch vi phạm quá giờ quy định.

Bà Nga cũng cho hay, tiệm game online hoạt động quá giờ là vấn đề bức xúc nhất hiện nay nhưng chế tài chưa đủ mạnh.

Chẳng hạn, sở dùng một phần mềm kiểm tra hoạt động Internet đã phát hiện từ 30-40% đại lý vi phạm hoạt động quá giờ  quy định từ sau 22g đến 8 g ngày hôm sau (Đồng Nai có trên 1.219 đại lý) nhưng chỉ xử phạt mà không có biện pháp chế tài.

Cụ thể, theo bà Nga, quy định xử phạt hành vi trên chỉ 5-10 triệu đồng đối với tổ chức (cá nhân từ 2,5 đến 5 triệu đồng) nhưng không có quy định hình phạt bổ sung như: rút giấy phép kinh doanh khi tái phạm nên chưa đủ sức răn đe đối với các điểm kinh doanh game online cố tình vi phạm…

H.MI

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151122/dong-nai-xu-phat-dong-cua-gan-100-tiem-game-online/1007545.html

Chữ kí của thành viên

 

Đăng nhập